Vào những ngày hè nóng bức thì mọi gia đình đều mua tủ lạnh và dùng nó với một công suất vô cùng lớn để có thể bảo quản được thức ăn. Nhưng nếu
bạn không thực hiện đúng cách thì điều này sẽ có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe
của gia đình bạn
Theo như các thông tin từ các chuyên gia được đăng tải
trên Website của Cục an toàn Thực phẩm cho biết vào những ngày hè nóng bức này
thì là điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và các loại
vi sinh vật. Đây được coi là một nguyên nhân chủ yếu làm cho thức ăn bị nhiễm
khuẩn và dễ bị ôi thiu. Và việc sử dụng những loại thức ăn này sẽ làm cho bạn
có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm khá cao.
Theo như các chuyên gia về dinh dưỡng thì họ khuyên
nên mua những thức ăn tươi ngon và mau ở những nơi có nhãn mác uy tín. Đặc biệt
khi mua thì cần phải chú ý tới hạn sử dụng của chúng.
Trong quá trình chế biến thì bạn cần phải để ý đến vấn
đề vệ sinh tay và dụng cụ ăn uống khi nấu ăn cũng như khi ăn. Và có lời khuyên
cho mọi người là nên ăn thức ăn vừa mới được nấu chin, bảo quản chúng một cách
cẩn thận. Nếu bạn vẫn chưa dùng tới thì nên bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh.
Và trong tủ lạnh thì chỉ có duy nhất ngăn đá là có
thể loại bỏ được vi khuẩn còn đâu các ngăn khác cũng có thể vi khuẩn sinh sống
và phát triển tại đó.Chẳng qua là các ngăn đấy nó có thể làm hạn chế và giảm thời
gian bị nhiễm khuẩn lại.
Khi trong tủ lạnh nhà bạn chứa rất nhiều đồ trong đó
có cả thực phẩm tươi sống lẫn thực phẩm đã chin thì nó sẽ làm cho không khí lưu
thông trong tủ lạnh bị gaimr xuống, nhiệt độ không đảm bảo an toàn.
Do đó, các gia đình không nên lưu giữ quá nhiều đồ
trong tủ lạnh và khi sử dụng cần đun kỹ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét