Hiện nay các bà nội trợ thường vừa phải đi làm và
làm những công việc nhà thì thời gian đối với họ rất quan trọng. Vì vậy có rất
nhiều người muốn tiết kiệm thời gian mà họ đã nấu nhiều để có thể ăn được nhiều
bữa mà không phải nấu nữa. Nhưng họ đã không biết được nếu ăn những thức ăn thừa
mà không biết bảo quản, chế biến thì đó sẽ là một liều thuốc độc cho sức khỏe của
bạn.
Ngộ độc thực phẩm
Các nghiên cứu chỉ ra, vi khuẩn phát triển trong thực
phẩm ở nhiệt độ 4,4-60 độ C. Nếu bạn sử dụng thức ăn thừa không được bảo quản
trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi nấu, bạn sẽ có nguy cơ cao bị ngộ độc thực
phẩm do vi khuẩn.
Rối loạn tiêu hóa
Sự phát triển của vi khuẩn sẽ gây rối loạn tiêu hóa
và chứng khó tiêu. Ngoài ra, sự phát triển của vi khuẩn sẽ khiến cho thực phẩm
đã bị lên men ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa. Không bao giờ sử dụng những loại
thực phẩm dễ bị hư hỏng để ở nhiệt độ phòng bình thường hơn 2 giờ.
Nôn
Khi bạn ăn những thức ăn thừa có thể gây ra tình trạng
nôn ói vì vi khuẩn đã cso mặt trong thức ăn. Triệu chứng ngộ độc thực phẩm có
thể xảy ra trong vòng 2 tiếng hoặc 1-2 ngày kể từ lúc ăn thực phẩm bị nhiễm hóa
chất hay là những độc tố do vi khuẩn gây ra.
Tiêu chảy
Những loại thức ăn thừa có khả năng làm cho bạn bị
tiêu chảy. Đây cũng là triệu chứng liên quan đến ngộ độc thực phẩm và nó sẽ làm
bạn bị mất nước. Vì thế hãy hạn chế ăn những thức ăn này.
Đau bụng
Khi bạn ăn các thực phẩm đã làm lạnh sau đó đun nóng
nó lên cũng được đánh gái là một nguyên nhân gây ra đau bụng. Và nguyên nhân kh
bạn bị đau bụng là do sự hình thành khí và co thắt ruột khi bạn ăn những thức
ăn thừa.
Sốt nhẹ
Khi các bạn có những triệu chứng nêu trên và kèm
theo là sốt nhẹ thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra. Vì
đây là một triệu chứng rất xấu của việc ăn những món ăn không được bảo quản tốt
trong tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét