Trứng mua ngoài chợ thường có vỏ ngoài rất bẩn, có
quả còn dính phân, máu. Vậy trước khi cất trứng vào tủ lạnh có nên rửa sạch
không?
Thật ra thì khi mua trứng thì vỏ bên ngoài của nó rất
bẩn. Và mọi người thường nghĩ rằng phải rửa sạch xong mới được cho vào tu lanh
như thế mới đảm bảo vệ sinh. Nhưng thực ra thì không nên lau hay rửa trứng trước
khi để vào trogn tủ lạnh vì khi bạn làm như vậy sẽ làm cho lớp màng nhỏ bao bọc
quả trứng làm cho khi bạn sờ vào vỏ có cảm giác trơn bóng.Lớp màng này có tác dụng
vô cùng lớn nó giúp cho các vi khuẩn, bụi bẩn không thể đi vào quả trứng được
và nó chỉ cho phép oxy có thể được lọt vào trong đó. Vì thế nếu bạn rửa trứng
thì sẽ làm mất đi lớp bọc này và làm cho các khí độc hay vi khuẩn có thể xâm nhập
được vào, điều này sẽ làm cho trứng của bạn nhanh bị hỏng.
Một điều cần chú ý khi bảo quản là bạn không nên để
trứng gần với các thứ có chứa nhiều tinh dầu như gừng, ớt, tỏi,… Vì mùi của những
loại này sẽ có thể được đi vào trứng qua lỗ thông khí và làm cho trứng bị mất
chất và cũng có thể làm cho trứng bị ung.
Đúng là ngâm trứng vừa luộc chín vào nước lạnh (lã)
sẽ khiến cho trứng dễ bóc vỏ hơn. Vì trứng đang nóng ngâm vào nước lạnh sẽ khiến
cho vỏ trứng và phần lòng trắng sẽ co lại do gặp lạnh, tạo thành khe hở cho dễ
bóc trứng. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách làm thiếu khoa học này vì nước
lã chứa một lượng lớn vi khuẩn. Trứng gà sau khi đã luộc chín thì vỏ trứng
không còn tác dụng ngăn chặn vi khuẩn nữa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét