Dù làm lạnh là phương pháp giữ thực phẩm tươi ngon
hiệu quả nhất nhưng có những loại thực phẩm đặc biệt mà bạn không nên làm lạnh
quá mức để chúng giữ được lượng dinh dưỡng cao.
1. Rau quả chứa nhiều nước
Chẳng hạn như dưa chuột, củ cải, cần tây,…Vì chúng
chứa nhiều nước nên chúng sẽ dễ bị đóng băng khi làm lạnh và khi bỏ ra ngoài
thì chúng sẽ dễ bị nát, nhão.
Không chỉ vậy , những thực phẩm này có thể bị bốc
mùi khó chịu làm cho các hương thơm, màu sắc của những thực phẩm này bị biến sắc.
Tuy nhiên thì rau đã ngâm hay lên men thì có thể bảo quản ở ngăn đá.
2. Trứng
Khi cho trứng vào ngăn đá thì làm vỏ trứng sẽ có khả
năng bị vỡ và vi khuẩn sẽ xâm nhập được vào quả trứng đó. Vì thế bạn nên bóc vỏ
trước khi cho trứng vào ngăn lạnh.
3. Cà phê
Nếu bạn muốn cất giữ cà phê trong tủ lạnh thì bạn chỉ
được cất những túi cà phê vẫn còn nguyen trong hộp hay là túi chưa bóc vỏ. Vì nếu
bạn để cà phê đã bóc túi thì lúc đó cà phê sẽ bị ẩm và nó sẽ hấp thụ những mùi
khó chịu trong tủ lạnh làm cho không còn mùi cà phê nữa.
4. Các sản phẩm mềm từ sữa
Ví dụ như pho mát mềm, bột kem sữa… Chúng sẽ chảy nước
ra sau khi rã đông.
5. Khoai tây
Khoai tây sẽ chuyển màu và mất kết cấu của nó khi bị
cho vào ngăn đông đá. Khoai đã nấu sẽ trở nên bở, chảy nước.
6. Nhũ tương
Các loại sốt khi cho vào ngăn đá sẽ phân tách và chảy
nước. Các món ăn có chứa sốt cũng tương tự mà không phụ thuộc vào mức gia tu lanh.
7. Pho mát
Nếu bạn muốn ăn pho mát cứng thì bạn cần phải cắt nhỏ
trước khi cho vào tủ lạnh. Vì nếu bạn cho vào tủ lạnh trước mà khi bạn muốn ăn
thì bạn cũng phải cắt nhỏ nhưng lúc này thì pho mát đã cứng thì rất khó cắt và
nó sẽ bị vỡ vụn.
8. Bánh trứng mềm
Khi bạn cho các loại bánh xốp vào tủ lạnh thì sẽ làm
cho chúng bị bở nhão. Các loại thực phẩm này lên ăn luôn hay là bảo quản chúng ở
nhiệt độ bình thường .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét