Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Cần tránh các thực phẩm này khi cho vào tủ lạnh

Hiện nay đa số mọi người có suy nghĩ rằng tủ lạnh sẽ là một nơi bảo quản thực phẩm tốt nhất. Nhưng thực tế lại trái ngược là có rất nhiều thức ăn mà để trong tủ lạnh thì nó sẽ là một chất độc cho sức khỏe của gia đình bạn.

Khoai tây

Khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây sẽ bị phá vỡ và chuyển hóa thành đường. Do vậy, chúng ta sẽ không nhận được bất kì chất dinh dưỡng nào từ khoai tây và có nguy cơ tăng đường huyết. Cách tốt nhất nên để khoai tây ra bên ngoài, trong nhiệt độ thường.

Cà chua


Khi bạn để những quả cà chua tươi ngon này vào trong tủ lạnh thì chúng sẽ không còn tốt như trước nữa. Vì trong tủ lạnh thì nhiệt độ thấp mà nhiệt độ thấp lại tác động mạnh vào kết cấu của các quả cà chua, khiến chúng xuất hiện nhiều chấm đen, phần thịt thì bị mềm nát và chúng có thể bị thay đổi hương vị. Cách tốt nhất thì bạn nên cất trữ nó ở những nơi thoáng mát và nên ăn trong ngày.

Hành tây

Hành tây có xu hướng bị mềm đi hoặc nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Đặc biệt, nếu hành tây đã được cắt nhỏ sẽ bị khô ngay kể cả khi đã bọc chặt. Ngoài ra, hành tây có mùi rất hăng, có thể lây lan trong môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi.

Tỏi

Tỏi cũng là một loại thực phẩm không hợp với những không khí quá lạnh. Vì thế khi bạn để chúng trong tủ thì nó sẽ nhanh bị nấm mốc và bị hỏng. Chỉ nên để chúng ở những nơi thoáng mát.

Dưa hấu


Vào những ngày hè thì mọi người luôn thích ăn dưa để trong tủ lạnh. Nhưng lại ít ai biết là các loại dưa rất kỵ với nhiệt độ thấp. Khi bạn để nó trong tủ thì dưa sẽ bị mất hết các chất chống oxy hóa và làm giảm độ dinh dưỡng của chúng.Vì thế cần ăn ngay sau khi bổ hoặc chỉ để trong tủ khoảng 10’ rồi phải bỏ ra ăn luôn.

Mật ong

Ở nhiệt độ thấp, đường trong mật ong sẽ đặc quánh lại, gây ảnh hưởng đến hương vị, kết cấu lẫn giá trị dinh dưỡng của mật ong.Bản thân loại thực phẩm này đã có tính tự kháng khuẩn rất tốt, nên chúng ta có thể dự trữ mật ong ở ngoài, tránh xa ánh nắng.

Bánh mì

Khi bạn để bánh mì vào trong tủ lạnh ( không phải tủ lạnh giá rẻ) thì nó sẽ khiến những chiếc bánh mì đó bị khô cứng. Ngoài ra, nó cũng sẽ khiến bánh mì nhanh bị nấm mốc và hỏng.

Khi để thực phẩm trong tủ lạnh, vi khuẩn vẫn sinh sôi và thức ăn vẫn bị phân hủy, nhưng quá trình đó chỉ diễn ra chậm và khó nhận biết hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét