Hiện nay đa số mọi người có suy nghĩ rằng tủ lạnh sẽ
là một nơi bảo quản thực phẩm tốt nhất. Nhưng thực tế lại trái ngược là có rất
nhiều thức ăn mà để trong tủ lạnh thì nó sẽ là một chất độc cho sức khỏe của
gia đình bạn.
Khoai tây
Khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai
tây sẽ bị phá vỡ và chuyển hóa thành đường. Do vậy, chúng ta sẽ không nhận được
bất kì chất dinh dưỡng nào từ khoai tây và có nguy cơ tăng đường huyết. Cách tốt
nhất nên để khoai tây ra bên ngoài, trong nhiệt độ thường.
Cà chua
Khi bạn để những quả cà chua tươi ngon này vào trong
tủ lạnh thì chúng sẽ không còn tốt như trước nữa. Vì trong tủ lạnh thì nhiệt độ
thấp mà nhiệt độ thấp lại tác động mạnh vào kết cấu của các quả cà chua, khiến
chúng xuất hiện nhiều chấm đen, phần thịt thì bị mềm nát và chúng có thể bị thay
đổi hương vị. Cách tốt nhất thì bạn nên cất trữ nó ở những nơi thoáng mát và
nên ăn trong ngày.
Hành tây
Hành tây có xu hướng bị mềm đi hoặc nấm mốc nếu để
trong tủ lạnh quá lâu. Đặc biệt, nếu hành tây đã được cắt nhỏ sẽ bị khô ngay kể
cả khi đã bọc chặt. Ngoài ra, hành tây có mùi rất hăng, có thể lây lan trong
môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi.
Tỏi
Tỏi cũng là một loại thực phẩm không hợp với những
không khí quá lạnh. Vì thế khi bạn để chúng trong tủ thì nó sẽ nhanh bị nấm mốc
và bị hỏng. Chỉ nên để chúng ở những nơi thoáng mát.
Dưa hấu
Vào những ngày hè thì mọi người luôn thích ăn dưa để
trong tủ lạnh. Nhưng lại ít ai biết là các loại dưa rất kỵ với nhiệt độ thấp.
Khi bạn để nó trong tủ thì dưa sẽ bị mất hết các chất chống oxy hóa và làm giảm
độ dinh dưỡng của chúng.Vì thế cần ăn ngay sau khi bổ hoặc chỉ để trong tủ khoảng
10’ rồi phải bỏ ra ăn luôn.
Mật ong
Ở nhiệt độ thấp, đường trong mật ong sẽ đặc quánh lại,
gây ảnh hưởng đến hương vị, kết cấu lẫn giá trị dinh dưỡng của mật ong.Bản thân
loại thực phẩm này đã có tính tự kháng khuẩn rất tốt, nên chúng ta có thể dự trữ
mật ong ở ngoài, tránh xa ánh nắng.
Bánh mì
Khi bạn để bánh mì vào trong tủ lạnh ( không phải tủ lạnh giá rẻ) thì nó sẽ khiến
những chiếc bánh mì đó bị khô cứng. Ngoài ra, nó cũng sẽ khiến bánh mì nhanh bị
nấm mốc và hỏng.
Khi để thực phẩm trong tủ lạnh, vi khuẩn vẫn sinh
sôi và thức ăn vẫn bị phân hủy, nhưng quá trình đó chỉ diễn ra chậm và khó nhận
biết hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét